Cũng là bánh mì kẹp cá, nhưng không phải chả cá mềm, dai, mà là cá khô. Bánh mì cá khô rim Đà Nẵng, một sự kết hợp lạ kỳ và độc đáo. Hương ...

Bánh mì cá khô rim Đà Nẵng có một không hai

By | 10:20 Leave a Comment

Cũng là bánh mì kẹp cá, nhưng không phải chả cá mềm, dai, mà là cá khô. Bánh mì cá khô rim Đà Nẵng, một sự kết hợp lạ kỳ và độc đáo. Hương vị khó cưỡng của nó đã khiến Bánh mì Má Hải phải cất công làm ngay một bài review về nó.


Bánh mì cá khô rim - khô từ ruột đến vỏ


Khô  cá ánh lên một màu men cánh gián hấp dẫn

Ít ai mường tượng người ta sẽ kết hợp bánh mì với cá khô vì bản thân vỏ bánh mì vốn đã khô rồi. Thế nhưng món bánh mì cá khô rim Đà Nẵng lại bất chấp những quy luật kết hợp các loại thành phần mà vẫn tạo được hương vị thơm ngon, độc đáo, kích thích vị giác của thực khách.  Thật khó tưởng tượng đến cách kết hợp các hương vị, cảm giác ẩm thực lạ lùng như vậy.

Món ăn dân dã, đậm đà


Bánh mì cá khô rim Đà Nẵng khá đặc biệt và mới lạ. Nhân bánh mì chỉ đơn giản là rau răm, dưa leo, cá khô, được chan thêm chút nước sốt mặn mặn ngọt ngọt. Có lẽ điểm mấu chốt làm nên vị ngon của loại bánh mì này là nước sốt và gia vị rim cá khô. Không ai có thể đoán được “bí thuật” người bán bánh đã sử dụng để chế biến nước sốt này là gì. Vỏ bánh khô, nhân cá cũng khô chỉ nhờ sốt rim mà không còn khô khốc nữa.

Cá khô rim được nêm mặn, ngọt, cay vừa miệng

Loại cá khô rim mặn ngọt để làm nhân bánh là cá cơm khô, được rim với mắm đường và ớt tạo vị cay nồng rất đặc trưng làm giảm đi hàn tính của cá biển. Cách kết hợp các loại rau thơm để cân bằng âm dương của món ăn là cách các loại bánh mì cá vẫn thường hay sử dụng. Rau thơm vừa có tác dụng khử mùi tanh của cá, lại vừa giúp món ăn tròn vị. Các loại bánh mì chả cá vẫn thường ăn kèm rau răm, thì là, hành lá, có khi còn có cả đồ chua.

Bánh mì cá khô rim - món ăn độc đáo của Đà Nẵng


Bánh mì cá khô rim là món bánh mì kẹp rất đặc trưng của Đà Nẵng, chỉ đứng sau mỗi bánh mì kẹp chả bò trứ danh. Hai đại diện bánh mì kẹp sáng giá này đã làm cho ẩm thực đường phố Đà Nẵng thêm sinh động và hài hòa: một món bánh có nhân từ sản vật trên bờ, món còn lại có nhân từ sản vật dưới nước. Bánh mì chả bò hiện đã có mặt ở Sài Gòn. Đến bao giờ món bánh mì cá khô rim mới xuất hiện ở Sài Gòn nhỉ? Thật là đáng mong đợi, trông ngóng!

- Bánh mì Má Hải -
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ

0 nhận xét: